Sáng tạo từ những miếng đồng thành nội thất hữu ích nhất

Trước tiên, nếu muốn làm một món đồ nào đó. Bạn cần phải có một bản vẽ thiết kế cụ thể, tính toán chi tiết từng lỗ

Trong bài viết này, chúng tôi muốn nhắc đến một nhân vật cụ thể mang tên Michael Gittings, anh được coi là người truyền cảm hứng cho . Ban đầu, cũng như bao người bình thường khác, Gittings chỉ đến với sở thích vào những ngày cuối tuần, sau thời gian làm việc. Tuy nhiên, anh lại mang trong mình niềm đam mê được sáng tạo. Trở về sau chuyến đi Berlin 2 năm trước, tham quan những triển lãm nghệ thuật, âm nhạc phong phú. Gittings bắt đầu cố gắng và thử nghiệm với một số bức tranh, bản vẽ, thậm chí là văn chương và cuối cùng mới là nội thất. Bây giờ, anh gần như dành toàn bộ thời gian cho nội thất mà mình làm ra.

Gittings ngồi bên cạnh nội thất ghế bằng đồng của mình.

Hầu hết quá trình làm ra đồ nội thất bằng đồng đều do Gittings tự học, kể cả học dệt cũng tự tìm hiểu trên internet và đúc kết kinh nghiệm mà ra. Do đó sự chia sẻ bí quyết, kinh nghiệm của Gittings rất quý giá. Những ông chồng chắc chắn sẽ rất hối tiếc nếu bỏ lỡ bài viết này. Bởi hoàn toàn có thể học hỏi, tham khảo, tự tay làm một chiếc ghế bằng đồng cho gia đình mình. Chiếc ghế sẽ được đặt trong phòng khách, phòng ngủ. Vừa thể hiện sự khéo tay của người đàn ông, lại vừa thỏa sức sáng tạo với hàn, gò, dệt… Chắc chắn chúng sẽ rất đẹp và nổi bật nếu được đặt trong những căn hộ hiện đại như: Căn hộ chung cư M-One Nam Sài Gòn, Căn hộ Saigon Mia, Căn hộ Opal Garden…của gia đình bạn.

Trước tiên, nếu muốn làm một món đồ nội thất nào đó. Bạn cần phải có một bản vẽ thiết kế cụ thể, tính toán chi tiết từng lỗ nhỏ để tránh trường hợp bỏ sót. Thiết kế chỉ cần sai một bộ phận nhỏ sẽ lệch đi toàn bộ chức năng và mục đích làm ra, món đồ gần như không thể sử dụng được. Bởi vậy, đây được cho là bước quan trọng nhất.
Cần chuẩn bị nhưng công cụ sau:

Bắt đầu bằng những ống đồng thô quen thuộc, bao gồm cả nhiều tấm đồng dẹt.

Và kể cả không muốn thì bạn nên sắm cho mình một chiếc máy. Nhằm cắt đồng, và khoan những chiếc lỗ nhỏ theo ý muốn.

Dụng cụ thổi lửa này để hàn các thanh đồng lại với nhau một cách chắc chắn.
Thực hiện:

Trước tiên, bạn cần phải làm một chiếc khung hình vuông hoặc hình chữ nhật cơ bản. Sử dụng những ống đồng, cắt theo kích thước bạn muốn, và hàn tạo hình thật chắc chắn.

Sử dụng hững tấm đồng mỏng dẹt, có chiều dài bằng nhau. Khoan hoặc dùng dụng cụ chuyên nghiệp đục 2 lỗ nhỏ 2 đầu. Sau đó gắn một hàng cùng chiều lên khung bằng cách cố định từ lỗ vừa đục. Sau đó luồn lần lượt ziczac từng tấm đồng theo chiều ngược lại vào. Bạn có thể học cách đan này từ youtube hướng dẫn đan mây, tre tương tự…

Tấm đồng sau khi được đan và gắn cố định lên khung hoàn chỉnh.

Gắn các bộ phận liên quan bằng cách hàn, những bộ phận này cần được tính toán và đo đạc bằng thước kĩ càng sao cho thật vừa vặn.

Trên đây là những bước cơ bản và một số lưu ý cần thiết. Trong quá trình làm, có thể sẽ phát sinh ra nhiều điểm. Tuy nhiên, chỉ cần bạn có một bản thiết kế hoàn chỉnh và những số đo chính xác, không làm tắt bước, gọn gàng thì chắc chắn sẽ thành công!

Một chiếc ghế có thiết kế đơn giản hoàn chỉnh. Chất liệu và kiểu dáng của những chiếc ghế bằng đồng hầu hết đều pha trộn tính độc đáo giữa hiện đại, công nghiệp và truyền thống.

Chắc chắn bạn sẽ rất tự hào về sản phẩm mà mình làm được. Có khi bạn lại hoàn thành cả một bộ sưu tập cho riêng mình ấy chứ!

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *